A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC TẠO HÌNH CÙNG CÁC BÉ LỚP 3 TUỔI D – TRƯỜNG MẦM NON TÂN PHÚ

HỌC TẠO HÌNH CÙNG CÁC BÉ LỚP 3 TUỔI D –

TRƯỜNG MẦM NON TÂN PHÚ

         Hoạt động tạo hình chiếm một vị trí quan trọng góp phần không nhỏ trong việc chuẩn bị cho trẻ một kiến thức sơ đẳng về tự nhiên, xã hội. Hình thành nhân cách trẻ ngay từ những năm đầu của cuộc sống. Tham gia các hoạt động tạo hình trẻ được khám phá ý thích vẻ đẹp kỳ diệu, phát triển trí tuệ: tư duy, trí tưởng tượng, trí nhớ… tăng vốn kiến thức về thế giới quan cho trẻ. Đây cũng là lứa tuổi ham hiểu biết có nhu cầu lớn trong việc nhận thức khám phá thế giới xung quanh, yêu cái đẹp sáng tạo cái đẹp.

  Thông qua hoạt động tạo hình giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng tạo hình, lĩnh hội được những kinh nghiệm sáng tạo nghệ thuật, hình thành và nâng cao dần năng lực sáng tạo và vốn thẩm mỹ sẵn có của mình. Hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non còn đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của năng lực trí tuệ, tăng khả năng nhận thức, vốn hiểu biết về thế giới quanh xung quanh của trẻ.

  Mời các bạn tham gia buổi tạo hình tô màu đồ dùng nghề bác sỹ cùng các bé lớp Mẫu giáo bé 3 tuổi D nhé!

Các bé rất thích tô màu, khi được cầm bút màu, bé chăm chú tô cho bức tranh của mình thật đẹp.

                      Với mỗi tiết học tạo hình, bé được cùng cô tạo ra những sản phẩm thật đẹp, hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của năng lực trí tuệ, tăng khả năng nhận thức, vốn hiểu biết về thế giới quan xung quanh của trẻ.

Cô giáo Luân đang hướng dẫn các bé cách cầm bút, di màu đều, không chờm ra ngoài

Với bất kỳ đối tượng nào cần tạo hình, trẻ cũng đều cần sử dụng đến tất cả các giác quan, sự ghi nhớ, tưởng tượng, tư duy về hình dáng, đặc trưng, màu sắc, kích thước của đối tượng để thể hiện được hết ý tưởng về đối tượng của mình.

Bé Đức Quang và bé Bảo Trâm rất vui và thích thú khi vừa hoàn thành bức tranh tô màu của mình

Sản phẩm tô màu đồ dùng nghề bác sỹ của các bé lớp 3 tuổi D

đã hoàn thành

Trong tất cả các lĩnh vực hoạt động ở trường Mầm non lĩnh vực nào cũng quan trọng, đó là yếu tố giúp trẻ phát triển nhân cách một cách hài hoà và toàn diện giúp trẻ bước vào đời. Vì vậy chúng ta phải hết sức quan tâm để nâng cao chất lượng giáo dục ở bậc học, tạo một môi trường lành mạnh, một tâm thế tốt cho trẻ có những hứng thú khi đến trường và thực sự mang tính chất là một trường học thân thiện.

 

Tác giả: Hán Thị Vân Thanh- Lớp 3 tuổi D


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 458