A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁM PHÁ GIỜ HỌC ÂM NHẠC CÙNG CÁC BÉ LỚP 2 TUỔI B TRƯỜNG MẦM NON TÂN PHÚ

KHÁM PHÁ GIỜ HỌC ÂM NHẠC CÙNG CÁC BÉ LỚP 2 TUỔI B

TRƯỜNG MẦM NON TÂN PHÚ

Âm nhạc là một trong những phương tiện tốt nhất thúc đẩy sự phát triển và khả năng nhận thức của bé ở những năm đầu đời. Hoạt động âm nhạc giúp các bé tưởng tượng ra thế giới xung quanh đầy màu sắc. Qua đó, các bé sẽ thoả sức sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày. Âm nhạc giúp kích thích các phần não bộ có chức năng liên quan đến đọc, toán học và sự phát triển cảm xúc.

 

Các bạn lớp 2 tuổi B vận động theo nhạc cùng nhạc cụ

 

Đối với trẻ em, việc hát, ngâm nga hay chơi vài bản nhạc có thể làm tăng vốn từ vựng của các bé. Âm nhạc cũng có thể tạo ra một không gian cảm xúc cho trẻ nhỏ. Khi sợ hãi, âm nhạc có thể xoa dịu nỗi sợ hãi đó. Khi căng thẳng, âm nhạc có thể giúp giải tỏa sự căng thẳng cho các bé. Khi một đứa trẻ học chơi một nhạc cụ, âm nhạc trở thành công cụ tuyệt vời để thể hiện cảm xúc cá nhân.

 

Các bạn lớp 2 tuổi B vận động theo nhạc cùng nhạc cụ

 

Mục đích chính của việc dạy hát cho trẻ là hướng cho các bé tự do thể hiện cảm xúc của mình, cảm nhận được sự thoải mái và niềm vui của hoạt động học tập này. Khi chơi với các loại nhạc cụ khác nhau, năng khiếu âm nhạc của bé sẽ được phát triển, làm giàu kinh nghiệm cảm nhận các âm thanh khác nhau và tăng hứng thú hoạt động với đồ vật của trẻ. Hơn nữa, việc lắc lư và nhảy múa theo giai điệu của âm nhạc giúp trẻ phát triển các cử động của cơ bắp, đầu, tay, chân và toàn thân. Từ đó, trẻ phát triển tư duy hình tượng, định hướng không gian và vận động tinh. Nhảy, múa cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí tuệ tưởng tượng vốn rất phong phú của các bé

 

Các bạn lớp 2 tuổi B vận động theo nhạc cùng nhạc cụ

         

Tóm lại, học âm nhạc không chỉ đem lại lợi ích cho sức khỏe thể chất mà còn có lợi cho sức khỏe tinh thần và phát triển não bộ cũng như nhận thức của trẻ. Nếu ba mẹ muốn con mình tự tin hơn thì học âm nhạc và chơi nhạc cụ có thể giúp ích cho các con đấy! Các bé sẽ thấy rằng mình có thể phát triển kỹ năng độc lập và có thể tự rèn luyện bản thân để tiến bộ hơn mỗi ngày.

                                                                 Tác giả

                                                                     Trần Hồng Nhật


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 458