A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT NGÀY CỦA BÉ!

MỘT NGÀY CỦA BÉ!

Trường mầm non Tân Phú – Ngôi nhà thân yêu thứ hai của trẻ. Trẻ đến trường được lĩnh hội rất nhiều kiến thức về môi trường tự nhiên và môi trường xã hội, được học hỏi kỹ năng sống, được giáo dục lễ phép ứng xử giao tiếp hàng ngày với cô giáo và bạn bè…Một ngày ở trường của các bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp theo một chế độ sinh hoạt khoa học, ngăn nắp phù hợp với sự phát triển của từng độ tuổi.

*Đón trẻ - Là lúc cô giáo có thời gian trao đổi với các bậc phụ huynh về nề nếp, thói quen, học tập, vui chơi…đồng thời là lúc cô dạy các bé biết chào hỏi lễ phép.

Giờ cô giáo đón trẻ

*Thể dục buổi sáng:

Khi trẻ đã đến lớp đông đủ thì các bé tập trung dưới sân trường để tập thể dục những bài tập vui nhộn, theo giai điệu bài hát phù hợp với độ tuổi mầm non. Để chuẩn bị cho một ngày mới ở trường có nhiều năng lượng!

Giờ thể dục buổi sáng vui nhộn của các bé

 

*Hoạt động học:

Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày ở trường của bé. Đây là hoạt động học bằng chơi- chơi mà học đó ạ!

Bé vui học vẽ

 

*Hoạt động góc:

Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, trẻ được đóng vai những ông bố, bà mẹ, kỹ sư xây dựng, bác sỹ, cô giáo, cô bán hàng…trẻ nhập vai thành thạo cuốn hút trẻ say mê với vai chơi của mình!

Đố bạn chúng tớ đang làm gì ?

 

*Hoạt động ngoài trời:

Sau giờ học các bé được tham gia hoat động ngoài trời, quan sát các sự vật , hiện tượng thiên nhiên ở môi trường xung quanh, sau đó cô tổ chức cho trẻ tham gia chơi trò chơi vận động trên sân trường, cuối cùng lớp được chia về các nhóm nhỏ đẻ tham gia hoạt động chơi theo ý thích

Bên nhau ta cùng chơi

 

Môi trường mầm non thực sự là một môi trường lý tưởng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, để làm tôt các công việc của mình một ngày ở trường  bên các bé các cô giáo Trường Mầm non Tân Phú nói riêng, các cô giáo Mầm non nói chung thì phải có một tình yêu nghề mến trẻ, yêu thương trẻ thật sự, tạo cho trẻ có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động để một ngày của của bé mang nhiều niềm vui và ý nghĩa nhất. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui !

 

                                           Tác giả: Kiều Thị Nga

                                Trường mầm non Tân Phú, Tân Sơn, Phú Thọ


Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 458